Chọn phần mềm Golf 3D MS9 hay Golfzon là tối ưu nhất

So sánh phần mềm Golf 3D MS9 và Golfzon thì cả 2 đều là lựa chọn hoàn hảo của các Golfer muốn lắp đặt phòng Golf 3D phân khúc cao. Đây là những phần mềm được liên tục cải tiến và nâng cấp bởi 2 thương hiệu Golf 3D hàng đầu Hàn Quốc có tên tuổi và uy tín. Cũng chính vì có nhiều điểm tương đồng nên trên thực tế không ít các golfer vẫn còn lăn tăn, cái tên nào sẽ thực sự phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Cùng HLV Golf Hàn Quốc Son Minho chia sẻ khách quan về hai phần mềm MS9 và Golfzon sau khi có những trải nghiệm thực tế tại quê nhà Hàn Quốc cũng như ở Việt Nam.

Đam mê phòng Golf 3D mà chưa trải nghiệm chơi so sánh phần mềm MS9 và Golfzon là “thiệt thòi” lớn.

Hình ảnh sắc nét, chân thực phần mềm Golf 3D MS
Hình ảnh sắc nét, chân thực phần mềm Golf 3D MS

Đúng vậy, sẽ là một thiệt thòi lớn nếu như tôi bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm cùng lúc 2 phần mềm MS9 và Golfzon tại Hàn Quốc. Năm 2019, Với vai trò là HLV Golf tại học viện JB Golf Academy – một học viện Golf tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc – tôi tham dự lễ ra mắt phiên bản mới nhất được nâng cấp tại một trung tâm triển lãm phòng Golf 3D đồng thời của cả 2 thương hiệu MS và Golfzon với tư cách khách mời.Đối với tôi, việc học Golf ở trên sân Golf là điều thiết yếu và là trải nghiệm cần thiết đối với các golfer, tuy nhiên để học kỹ năng, nền tảng cơ bản và rèn luyện thói quen đúng ngay từ đầu thì phòng Golf 3D là môi trường đào tạo tốt nhất, kể cả khi sau này các bạn đã “nhuần nhuyễn” bộ môn này thì Golf 3D vẫn là nơi thiết yếu để cải thiện và giảm Handicap tối ưu nhất nhờ vào công nghệ 4.0.

Phần mềm VISION của Golfzon sử dụng trong Golf 3D
Phần mềm VISION của Golfzon sử dụng trong Golf 3D

Quay trở lại việc trải nghiệm để so sánh phần mềm golf 3D MS9 và Golfzon, tôi đều đánh giá cao cả 2, thay vì phải lắp đặt và sử dụng các thảm cỏ thông thường như các phần mềm khác, người chơi có thể thay thế lựa chọn các địa hình được tích hợp dưới nền thảm như fairway, rough và bunker. Đây có thể là điểm khác biệt chung tuyệt vời nhất của cả 2 phần mềm không chỉ tạo ấn tượng đặc biệt với tôi mà còn đối với các khách mời quan tâm đến Golf và công nghệ Golf.

Nhìn chung, ngoài địa hình được thay đổi linh hoạt, cảm biến của 2 hệ thống phân tích cú swing, độ xoáy, tốc độ đầu gậy, điểm tiếp xúc bóng cũng như hiển thị đường bay của bóng rất chi tiết được lưu lại ngay trên màn hình. Ngoài ra các tư thế đánh, video quay lại thao tác đều cũng được lưu lại trên hệ thống Golf 3D, người chơi dễ dàng mở xem từ các thiết bị khác được kết nối.

Nhưng để so sánh về độ sắc nét, đồ họa và âm thanh tôi đánh giá cao phần mềm MS9 hơn.

Hình ảnh sắc nét, chân thực của phần mềm Golf 3D MS.
Hình ảnh sắc nét, chân thực của phần mềm Golf 3D MS.

Có thể nói các phiên bản của MS luôn được nhiều chuyên gia Golf và các golfer ưa chuộng bởi những trải nghiệm “tưởng ảo mà không ảo”. Khi trải nghiệm thực tế tại phòng MS9, tôi không nhìn thấy nhiều sự khác lạ so với sân Golf ngoài trời, âm thanh tiếng chim, tiếng vụt bóng, tiếng gió hay tiếng nước đều nghe rất sống động.

Chính vì gắn bó lâu dài trong ngành Golf và đào tạo Golf, tôi may mắn được quen biết nhiều chuyên gia Golf 3D, cũng trong buổi triển lãm này tôi có cơ hội trò chuyện và nghe Mr. James – kỹ sư chuyên môn Golf 3D phân tích sâu về đồ họa của MS9: “ Ở MS9 màu sắc các sân Golf nhìn tươi, sáng hơn cùng đồ họa hiển thị các chi tiết,  kích thước chính xác cao đến 95%. Bộ vi mạch xử lý hình ảnh của MS9 cũng được tôi và các chuyên gia khác quan tâm hơn vì nó đã được nâng cấp tối ưu, giúp người chơi có những trải nghiệm thực tế nhất.”

“So với MS9 thì Golfzon hiển thị hình ảnh không được sắc nét, và âm thanh cũng không thực sự chân thật. Ở một số sân Golf của Golfzon nhìn cảnh vật hiển thị có hơi ảo và âm thanh nghe hơi “hoạt hình”, điều này sẽ một phần gây cản trở trong quá trình chơi Golf tại nhà của golfer” Chuyên gia Mr.James chia sẻ thêm

Xem thêm: Lắp đặt mô hình kinh doanh golf 3D: Chọn phần mềm MS5 hay MS9 là lựa chọn tối ưu nhất?

Để lắp đặt chơi trong gia đình, tôi tiếp tục lựa chọn MS9 – Chế độ luyện tập và trải nghiệm sân Golf cho trẻ em.

Chế độ luyện tập riêng cho trẻ em của phần mềm MS
Chế độ luyện tập riêng cho trẻ em của phần mềm MS

Ở Hàn Quốc thì Golf không còn quá xa lạ với người dân, so với Việt Nam Golf 3D chỉ mới trở thành xu hướng trong khoảng 2-3 năm gần đây, nhưng ở Hàn Quốc Golf 3D đã phổ biến từ khá sớm và đặc biệt trẻ em luôn là thế hệ được các bố mẹ và gia đình chú trọng, cho học Golf khi từ nhỏ. Cũng chính vì thế nên tôi mới lựa chọn MS9 để chơi trong gia đình, ở Golfzon không có chế độ riêng cho trẻ em nên sẽ khó để con trẻ có phương pháp tập luyện một cách tốt nhất.

Chưa kể, Hàn Quốc là quốc gia có số lượng golfer chuyên nghiệp thi đấu đứng đầu thế giới, họ tiếp cận Golf rất sớm khi còn bé để làm quen cơ bản và có nền tảng vững chắc về Golf một cách tốt nhất, từ đó quyết định sẽ theo Golf chuyên nghiệp hay là không. Nên việc một phòng Golf 3D như MS9 tích hợp thêm chế độ luyện tập cho trẻ em sẽ được đa nhiệm và đáp ứng được tất cả các nhu cầu luyện tập, trải nghiệm cũng như tiệm cận nhiều đối tượng golfer hơn.

Không thể phủ nhận Golfzon là “cá mập” trong ngành Golf 3D và phủ rộng trên toàn Thế giới.

Hệ thống cơ sở của Golfzon tại Việt Nam
Hệ thống cơ sở của Golfzon tại Việt Nam

Ngoài chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã, công năng thì nhiều người sẽ chọn mua sản phẩm phần lớn dựa trên tên thương hiệu. Nếu nhắc đến một thương hiệu thời trang sẽ chọn tên Channel, nhắc đến “xế hộp” cao cấp sẽ nghĩ ngay đến Mercedes hay Rolls Royce, nhắc đến nước hoa sẽ không thể bỏ qua Roja, nhắc đến túi xách thì sẽ là Hermes,… Vậy thì khi nhắc đến thương hiệu Golf 3D, nhiều golfer sẽ có thể trả lời ngay là Golfzon.

Điều này cũng được thấy rõ ở cách nhượng quyền thương hiệu của Golfzon. Khi được đưa về Việt Nam, Golfzon nhanh chóng nhận được làn sóng đón nhận mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, kinh doanh. Nhưng một thương hiệu lớn chọn doanh nghiệp nhận quyền cũng thực sự khắt khe, ngoài những tiêu chí “độc quyền” thì Golfzon đặt ra yêu cầu về khoảng cách các cơ sở phải đạt tiêu chuẩn, và 1 tỉnh thành chỉ được lắp đặt 2 – 3 chi nhánh sử dụng tên thương hiệu Golfzon. Tôi hiểu rõ và nắm được điều này vì đã và đang hợp tác với rất nhiều chuỗi phòng Golf 3D tại Hà Nội cũng như Hồ Chí Minh để phục vụ cho quá trình dạy học, việc nhượng quyền theo hình thức này thực sự là điểm mạnh lớn cho thương hiệu Golfzon.

Vì là thương hiệu lớn, chi phí của Golfzon cao hơn MS9 mặc dù trải nghiệm công nghệ như nhau.

Golf 3D là sản phẩm cao cấp, nhu cầu lắp đặt Golf 3D ngoài việc để luyện tập, cải thiện kỹ năng chơi golf và trải nghiệm nhiều sân golf khác nhau mà không cần di chuyển nhiều nơi, thì mục đích khác là có không gian riêng tư để tiếp khách, họp bàn kinh doanh thể hiện đẳng cấp và uy quyền.

Trải nghiệm công nghệ Golf 3D của MS. So sánh Golf 3D MS9 và Golfzon
Trải nghiệm công nghệ Golf 3D của MS. So sánh Golf 3D MS9 và Golfzon

Nếu các golfer lắp đặt Golf 3D chính là để trải nghiệm luyện tập thì tôi khuyên nên chọn MS9, vì các công nghệ, tính năng luyện tập chỉnh sửa swing, trải nghiệm thi đấu 18 hố,… tất cả đều không thua gì Golfzon nếu không muốn nói là có phần nhỉnh hơn: đồ họa sắc nét, âm thanh sống động, chế độ chơi cho trẻ em và độ bền được đánh giá là chưa có đối thủ. Mặc dù vậy nhưng giá thành của MS9 nhẹ hơn với giá từ 780tr, còn ở Golfzon giá từ 46.000$ – 55.000$ (khoảng hơn 1 tỷ – 1,3 tỷ) và tùy theo các gói cao cấp giá vẫn tiếp tục tăng. Các golfer hoàn toàn có thể thiết kế thêm tủ rượu, phòng cigar hay bộ bàn ghế cao cấp để làm tăng giá trị cho căn nhà.

Hệ thống cơ sở của Golfzon tại Việt Nam
Hệ thống cơ sở của Golfzon tại Việt Nam

Còn đối với các Golfer muốn lắp đặt Golf 3D mục đích chính để tăng giá trị và thể hiện đẳng cấp, sự xa xỉ thì Golfzon là lựa chọn tuyệt vời. Là một thương hiệu lớn ở Hàn Quốc và ngoài Hàn, Golfzon có 4 chi nhánh tại Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Viêt Nam. Hơn nữa, dù mới thâm nhập vào thị trường Việt vào năm 2019, nhưng là thương hiệu lớn họ nhanh chóng mở được 14 chuỗi phòng tập golf trên khắp Việt Nam. Ở phân khúc cao cấp, thì tên thương hiệu Golfzon là điểm cộng lớn đối với các Golfer quý tộc.

Tốn chi phí chơi Golf Online khi trải nghiệm phần mềm Golfzon – So sánh Golf 3D MS9 và Golfzon

Tuy nhiên, ở Golfzon khi muốn trải nghiệm khi chơi Golf online thi đấu, tôi đã phải trả thêm phí cho hệ thống và thương hiệu 2.5$ – 3$ (khoảng 58.000 – 70.000 VNĐ), đây là dịch vụ mà ở các phần mềm hay thương hiệu khác đều miễn phí. Mặc dù chi phí cho mỗi lần chơi này khá thấp, nhưng so sánh ở các phần mềm khác thì đây là phần miễn phí được thiết lập sẵn. Chưa kể, trải nghiệm này cũng không có nhiều sự khác biệt để các golfer phải chi trả thêm số tiền trong quá trình chơi.

Nên chọn đơn vị nào để lắp đặt Golf 3D? So sánh Golf 3D MS9 và Golfzon.

Tôi may mắn có nhiều cơ hội để trải nghiệm chơi và dạy Golf các học viên ở nhiều hệ thống phòng Golf 3D. Để lắp đặt phần mềm Golfzon thì tất nhiên các golfer hoàn toàn có thể tìm đến Golfzon VietNam, đây cũng là đại diện thương hiệu chính duy nhất của Golfzon tại Việt Nam, chắc chắn sẽ cung cấp phần mềm chính hãng và chi phí được niêm yết, tốt nhất đến khách hàng.

Xem thêm: Golfzon Việt Nam

Còn phần mềm MS ở Việt Nam rất được nhiều đơn vị phân phối và thi công, ngoài việc chọn đúng đơn vị phân phối chính hãng thì quy trình lắp đặt thi công cũng nên được chú trọng. Ở Hàn Quốc, tồi đã từng nghe Mr. James chia sẻ rằng khi một doanh nghiệp lắp đặt phòng Golf 3D thì bắt buộc phải thực hiện đúng và chuẩn xác quy trình 17 bước, đặc biệt từ khâu khảo sát, lên bản vẽ 2D – 3D, tiến trình thi công, kiểm tra, bàn giao đều được đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giám sát trong suốt quá trình. Tôi thấy những vấn đề chuyên môn như thế này thì đơn vị Golfhomes – Đẳng cấp thượng lưu đang làm rất tốt, tôi cũng đã từng làm việc với đội ngũ kỹ sư giám sát bên Golfhomes đều là kỹ sư chuyên nghiệp từ quốc tế, quy trình họ làm việc chuẩn đủ 17 bước và làm rất rõ ràng, nhanh chóng, khẩn trương chứ không “tờ mờ” như một số đơn vị khác.

Xem thêm: OKONGOLF – GolfHomes Việt Nam

Tôi cũng từng giới thiệu cho bạn bè mình lắp đặt Golf 3D từ Golfhomes và đều nhận về những phản hồi tích cực, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, uy tín và dịch vụ phục vụ rất tốt, sau khi lắp đặt bên bảo hành cũng liên hệ đúng hạn để thực hiện bảo trì và như nâng cấp phần mềm lên phiên bản tốt hơn. Đây là điều mà tôi thực sự đánh giá cao ở Golfhomes, vì ở các đơn vị khác tôi từng làm việc, khi hoàn tất thi công và bàn giao xong thì “hết là hết”, không có bất cứ sự đảm bảo gì, rất hờ hững với khách hàng, nhiều khi khách gọi bảo hành cũng không nghe máy, hoặc nếu nghe thì cũng nghe cho qua chuyện chứ thực sự chẳng giải quyết được gì.

Hy vọng với những đánh giá, so sánh phần mềm Golf 3D MS9 và Golfzon này sẽ giải đáp những thắc mắc, giải quyết băn khoăn của nhiều golfer khi chưa biết phải chọn lắp đặt MS9 hay Golfzon. Từ đó có thể chọn được phần mềm Golf 3D phù hợp với nhu cầu và mục đích lắp đặt. Chúc các bạn có thể chọn cho ngôi nhà mình một phòng Golf 3D chất lượng từ đơn vị lắp đặt, thi công uy tín nhất.

Rate this post

Bình luận

Chọn phần mềm Golf 3D MS9 hay Golfzon là tối ưu nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *