Phân Tích Ưu Nhược Điểm 2 Thương Hiệu OKONGOLF Và Golfzon

Đều là 2 thương hiệu lớn ở Hàn Quốc với công nghệ luôn được cải tiến liên tục. Nếu như Golfzon về Việt Nam đầu năm 2018 và được coi là “đàn anh” đã nhanh chóng chinh phục được các golfer khó tính cũng như trở thành thương hiệu đi đầu trong thị trường công nghệ Golf 3D, thì OKONGOLF chỉ mới phân phối độc quyền tại Việt Nam qua Golfhomes.vn khoảng hơn 1 năm nhưng cũng tạo nên một “làn sóng mới” với công nghệ chỉnh Swing vượt trội cùng nhiều tính năng mới “hiếm có khó tìm” mà giá cả lại vô cùng phù hợp.

Vậy cùng với chuyên gia công nghệ Golf 3D Mr. James Huyn phân tích những ưu nhược điểm của các phần mềm mà hai thương hiệu này đang sử dụng. Khác biệt từ cấu hình, phiên bản đến sự đa nhiệm, đâu sẽ là lựa chọn xứng đáng nhất.

Phòng Golf 3D sử dụng công nghệ UDR 4.0 của thương hiệu OKONGOLF

Nhắc lại về 2 phần mềm được sử dụng ở OKONGOLF và Golfzon

OKONGOLF sử dụng công nghệ Ultra Driving Range 4.0 (UDR 4.0), là công nghệ Golf 3D được cải tiến đời mới nhất tại Hàn Quốc, cũng vì cải tiến sau cùng nên đồng thời loại bỏ được những hạn chế của các phiên bản trước và tiếp tục thừa hưởng, cải thiện các ưu điểm một cách tuyệt đối.

Còn ở Golfzon nổi tiếng với công nghệ VISION, nhắc đến đây nhiều golfer sẽ không còn quá xa lạ về độ phủ của Vision trong thị trường Golf 3D tại Việt Nam. Cũng là phần mềm được nâng cấp liên tục với nhiều phiên bản cao cấp hơn, Impact Vision đang là phiên bản mới nhất của nhà Golfzon.

Phòng Golf 3D sử dụng công nghệ Vision của thương hiệu Golfzon
Phòng Golf 3D sử dụng công nghệ Vision của thương hiệu Golfzon

Công nghệ chỉnh Swing, “Ai” sẽ vượt trội hơn?

Nếu đứng trên góc nhìn của tôi là một chuyên gia Golf 3D, xem xét về công nghệ và tính năng hỗ trợ Swing thì OKONGOLF có lợi thế hơn. Tại sao tôi lại khẳng định như vậy?

Ở OKONGOLF được trang bị bộ đôi 2 camera ở trước và sau người chơi, quay lại cận cảnh các góc quay một cách chi tiết nhất. Đồng thời là thương hiệu đầu tiên và duy nhất có phần mềm Golf 3D được thiết lập sẵn vòng swing chuẩn (SMAS), sau khi video swing của người chơi được thu lại sẽ hiển thị cùng lúc trên màn hình chiếu, cho phép so sánh kép với vòng swing tiêu chuẩn. Chương trình SMAS hỗ trợ người chơi tua chậm, tua lại và dừng hình, phân tích swing đạt hiệu quả cao nhất. Cũng nhờ thế mà người chơi dễ dàng nhận ra sự chênh lệch trong tư thế đánh, góc xoay, tốc độ gậy và từ đó điều chỉnh tốt hơn để cải thiện hoàn toàn cú đánh của mình.

Công nghệ chỉnh Swing của phòng Golf 3D công nghệ UDR 4.0
Công nghệ chỉnh Swing của phòng Golf 3D công nghệ UDR 4.0

Chưa kể, OKONGOLF khi sử dụng công nghệ mới nhất UDR 4.0, các hình ảnh trong quá trình vung gậy của người chơi sẽ được hệ thống cho hiển thị đầy đủ 25 chỉ số cơ thể cùng các vạch thước kẻ chi tiết để đưa ra các lỗi sai của người chơi. Có thể nói UDR 4.0 là phần mềm đi đầu trong việc hỗ trợ luyện tập, hạ Handicap và cải thiện cú đánh tốt nhất trong các phần mềm Golf 3D khác trên thị trường.

Còn ở Vision của Golfzon thì không có tính năng vòng swing chuẩn để so sánh kép. Ở Vision chỉ cho phép người chơi quay lại video nhờ bộ 2 camera và chỉ hiển thị một vài thông số đánh như tư thế, tốc độ đầu gậy, lực đánh bao nhiêu yard, đường bay của bóng. Nếu người chơi muốn cải thiện kỹ năng swing và tư thế đánh thì phải tìm các video swing chuẩn ở trên các trang khác và so sánh thủ công. Cũng vì thế mà sự so sánh này không có tính khách quan cao, không có chỉ số hay hướng dẫn cụ thể từ công nghệ.

Công nghệ chỉnh Swing của phòng Golf 3D công nghệ IMPACT VISION
Công nghệ chỉnh Swing của phòng Golf 3D công nghệ IMPACT VISION

Chế độ luyện tập đa nhiệm

Về tính năng này thì cả OKONGOLF và golfzon đều có những ưu điểm nổi bật. Ở Golfzon phần mềm Vision có chế độ Near Pin, chế độ phù hợp cho người muốn luyện tập đánh banh khi gần Green và chế độ Putter với nhiều dạng địa hình khác nhau vô cùng hấp dẫn, được trang bị với hơn 20 sân tập cùng các dạng bài tập về gậy như chip, bunker, putter,… đầy đủ.

Phần mềm Impactvision cung cấp nhiều chế độ chơi từ Driving range, tới chế độ luyện tập và chơi game 18 hố
Phần mềm Impactvision cung cấp nhiều chế độ chơi từ Driving range, tới chế độ luyện tập và chơi game 18 hố

Và đến OKONGOLF, cũng không chịu thua “đàn anh”, phần mềm UDR 4.0 được thiết lập với nhiều chế độ chơi khác nhau, điển hình là Fun Golf Dart, chế độ “chiều lòng” những golfer muốn điều khiển tốt đường bóng của mình. Chế độ này được ví như một trò chơi phi tiêu, có hiển thị hồng tâm và số điểm, và tất nhiên người chơi đánh bóng golf càng chạm gần hồng tâm thì số điểm được hệ thống lưu lại càng cao.

Ngoài ra ở UDR 4.0 cũng có thêm nhiều chế độ tập luyện khác nhau như Sunny Golf – đây là chế độ game đo khoảng cách các đường bóng dài, có thể đo xa nhất đến 1000 yard, lại một thế mạnh khi mà trên thị trường chưa có phần mềm nào được cài đặt đo được lực đánh xa như vậy. Hoặc chế độ tập luyện với các thảm địa hình giống Vision của Golfzon là tập luyện với gậy chip, bunker, putter.

Phần mềm UDR 4.0 cung cấp hơn 10 game trải nghiệm, hơn 20 sân tập và 200 sân luyện tập 18 hố.

Độ bền là điều mà các Golfer quan tâm

Là một sản phẩm công nghệ từ Hàn Quốc thì các golfer hoàn toàn có thể yên tâm ở vấn đề này. Tôi là người Hàn nên hiểu được văn hóa cũng như thị trường Golf tại Hàn. Ở đây, tính cạnh tranh rất cao, vì là nước nằm trong top dẫn đầu ngành Golf trên thế giới, nên các doanh nghiệp gần như chạy đua với nhau để có được một vị trí nhất định, và “mồi ngon” thì luôn được các ông “cá lớn” nuốt. Vậy nên với thương hiệu OKONGOLF hơn 25 năm được thành lập vào năm 1995 và Golfzon với hơn 20 năm được thành lập năm 2000 thì uy tín và chất lượng đã được các golfer cũng như chuyên gia tại Hàn kiểm chứng, đánh giá cao, là thương hiệu lớn trong thị trường Golf 3D tại Xứ Hàn.

Chính vì vậy mà khó để so sánh được độ bền của cả 2 phần mềm này. Nhưng theo quan điểm bản thân tôi thì UDR 4.0 vì mới được nâng cấp mới đây nên độ bền cũng có phần được cải tiến theo, đó là đặc thù của ngành công nghệ, chẳng có thương hiệu nào tạo ra phiên bản mới lại nhanh hỏng hơn các phiên bản cũ trên thị trường cả. Và hơi ngoài lề thêm, nếu cho tôi đánh giá đâu là phần mềm Golf 3D có độ bền tốt nhất trong thị trường hiện nay thì tôi bầu 1 phiếu cho MS. Mà không chỉ riêng tôi, điều này đã được nhiều chuyên gia Golf kiểm nghiệm về độ bền và mức chịu lực của các phiên bản MS rồi, đến giờ hẳn vẫn chưa có đối thủ nào thực sự vượt mặt.

Xem thêm: Góc nhìn so sánh từ HLV Golf Hàn Quốc: chọn phần mềm Golf 3D MS9 hay Golfzon là tối ưu nhất.

Cấu hình và đồ họa. OKONGOLF hay Golfzon mới thực sự đem 200+ sân golf về tư gia

Điểm mạnh của 2 phần mềm UDR 4.0 và Vision mà 2 thương hiệu này đang sở hữu là được tích hợp với hơn 200 sân Golf trên thế giới và Việt Nam, thay vì chỉ 80 – 100 sân như các phần mềm hệ thống khác. Ngoài ra, cả 2 phần mềm đều được tích hợp đa ngôn ngữ các tiếng Hàn, Anh, Nhật và Việt Nam, mang đến trải nghiệm thật sự hoàn hảo đến quý golfer.

Toàn bộ sân được thiết kết với hình ảnh Full HD (1920x1080) với độ sắc nét cao
Toàn bộ sân được thiết kết với hình ảnh Full HD (1920×1080) với độ sắc nét cao
Tuy nhiên, để nói việc 200 sân golf này có thực sự ở trong ngôi nhà bạn hay không phải tùy thuộc vào cấu hình, đồ họa, hệ thống âm thanh và các thành phần khác đi kèm của phần mềm hệ thống golf 3D. Đây là đánh giá của tôi về các thành phần và cấu hình chung của cả 2 phần mềm, từ so sánh này các golfer cũng dễ dàng chọn cho nhà mình phần mềm Golf 3D phù hợp nhất.
UDR 4.0 (OKONGOLF) IMPACT VISION (Golfzon)
Thành phần
 • Bộ cảm biến UDR 4.0 (4 mắt cảm biến hồng ngoại)
 • Bộ đôi 2 camera
 • Máy chiếu Ultra VSN III (4500 Lm)
 • Máy tính: intel core i7 8700, Card VGA 1650TI
 • Màn hình chiếu chịu lực (3 lớp)
 • Giá để gậy
 • Vách da hoặc vách nỉ
 • Bộ vi xử lý điều khiển trung tâm
 • Thảm địa hình, auto tee, khung sắt, đèn,…
 • Cảm biến ImpactVision IV1 hoặc IV2
 • Bộ đôi 2 camera
 • Máy chiếu FULL HD (4500 Lm)
 • Máy tính: Core I5, Card VGA 1650TI
 • Màn hình chiếu chịu lực
 • Không có giá để gậy
 • Vách da
 • Hệ thống điều khiển trung tâm
 • Thảm địa hình, auto tee, khung sắt, đèn,…
Chương trình
 • Chương trình Nature: mô phỏng Golf được đánh giá là tiên tiến, hiện đại nhất, được thiết lập từ nền tảng vật lý, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, đồ họa cùng tri thức, kinh nghiệm của các Golfer chuyên nghiệp.
 • Không chỉ có đồ họa sắc nét, chương trình còn mô phỏng âm thanh sống động, tiếng chim, tiếng nước chảy, tiếng gió, tiếng bóng lăn, đáp ứng đủ các trải nghiệm cho người dùng.
 • Xác định được đa dạng các hướng bóng và địa hình sân. Đồng thời kết hợp với bộ đôi camera ra ghi lại được tốc độ bóng, hướng gậy, độ xoáy,…
 • Với công nghệ xử lý hình ảnh chính xác do hãng tự nghiên cứu, nó cho phép phân tích một cách chính xác góc tấn công của mặt gậy, hướng bay của bóng, tốc độ bóng, tốc độ xoáy trước và sau khi impact.
 • Tất cả dữ liệu của cú đánh, đường bay của bóng được tính toán bởi thuật toán đặc biệt của Impact vision, cảm biến có thể nhận dạng ra 9 loại hướng bóng khác nhau bao gồm cả face và draw shot.
Trải nghiệm
 • Đánh tay trái/phải tích hợp
 • Kết nối với các thiết bị khác
 • Chơi Sân 18 hố và miễn phí thi đấu online mà không tốn thêm chi phí bản quyền
 • Đánh tay trái/phải tích hợp
 • Kết nối với các thiết bị khác
 • Chơi Sân 18 hố, tuy nhiên khi thi đấu online ở các sân Golf trên hệ thống golfer phải trả thêm phí bản quyền (2.5$ – 3$ trên mỗi lần chơi)

Cấu hình full HD của phần mềm VISION - Golfzon
Cấu hình full HD của phần mềm VISION – Golfzon

Chi phí và thời gian lắp đặt một phòng Golf 3D

Tôi nghĩ đây là yếu tố mà các golfer khi lắp đặt phòng Golf 3D đều rất quan tâm. Hiện tại ở thị trường Việt Nam, golfer muốn lắp đặt phòng Golf 3D OKONGOLF sử dụng công nghệ UDR 4.0 tiên tiến nhất thì có thể liên hệ trực tiếp đến Golfhomes. Đây chính là đơn vị vượt qua nhiều đối thủ Golf 3D để nhận độc quyền phân phối thương hiệu OKONGOLF tại Việt Nam và đặt tên gói cho sản phẩm này là Platinum Golfhomes UDR 4.0 Royal với tổng chi phí 690 triệu, một mức giá “quá hời” cho con dân mê công nghệ Golf 3D.

Vì là độc quyền nên Golfhomes khá linh động trong vấn đề thời gian, theo như tôi biết từ HLV Golf Kim Dong Hyun đã lắp ở Golfhomes thì thời gian từ khi khảo sát, thi công đến bàn giao hoàn thiện chỉ vỏn vẹn chưa tới 2 tuần, đây là thời gian tương đối nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo quy trình đạt chuẩn 17 bước quốc tế. Một điều nữa tôi đánh giá cao ở Golfhomes là rất chú trọng đến phục vụ và chất lượng sảnphẩm, đơn vị này là đầu tiên và duy nhất trong thị trường Golf 3D Việt Nam có đội ngũ kỹ sư chuyên môn giám sát toàn bộ quá trình thi công và bảo dưỡng rất chuyên nghiệp.

Lắp đặt Golf 3D công nghệ UDR 4.0 cho kinh doanh
Lắp đặt Golf 3D công nghệ UDR 4.0 cho kinh doanh
Ở một số đơn vị “gà mờ” khác chỉ nhập xách tay phụ kiện, máy móc, công nghệ chính hãng về nhưng không có đội ngũ thi công và giám sát chuyên môn, chuyên nghiệp. Do đó dễ dẫn đến tình trạng chưa hiểu hướng dẫn sử dụng, lắp đặt không đảm bảo ảnh hưởng đến tuổi thọ, đến hạn bảo dưỡng cũng không đủ kiến thức ngành để thực hiện. Nên quý golfer muốn lắp đặt một phòng Golf 3D chất lượng cho ngôi nhà mình, trước hết phải tìm đến đơn vị chất lượng.

Liên hệ ngay: https://golfhomes.vn/ hoặc gọi đến Hotline Golfhomes 0866 642 866 / 0865 258 968 để được tư vấn 24/7

Còn Golfzon là thương hiệu sinh sau nhưng lại thâm nhập thị trường Việt Nam sớm hơn nên được coi là “anh cả” trong ngành Golf 3D. Khác với OKONGOLF được Golfhomes độc quyền phân phối, thì thương hiệu Golfzon mạnh tay mở chi nhánh tại Việt Nam, phát triển chuỗi hệ thống nhượng quyền khắp cả nước và 5 lần liên tiếp được Golf Digest công nhận là dịch vụ golf mô phỏng tốt nhất thế giới – Best Golf Simulator từ 2017 đến 2021.

Chi tiết lắp đặt phòng Golf 3D công nghệ IMPACT VISION
Chi tiết lắp đặt phòng Golf 3D công nghệ IMPACT VISION
Tuy nhiên, cũng chính tên thương hiệu ăn khách này nên chi phí lắp đặt sẽ cao hơn so với OKONGOLF, khoảng 50.000$ – 55.000$ (chưa tính thuế và chi phí vận chuyển) mặc dù trải nghiệm công nghệ không thực sự khác biệt và nổi trội. Chủ yếu ở Golfzon, khách hàng lắp đặt bởi tên thương hiệu nên họ sẵn sàng chi trả số tiền cao hơn. Và thời gian từ khi khảo sát đến lắp đặt đến bàn giao cũng tương đối lâu, khoảng 45 ngày. Là chi nhánh của thương hiệu mẹ Golfzon tại Việt Nam, tuy nhiên Golfzon lại không có sẵn các máy móc và thiết bị đủ để lắp đặt một phòng Golf 3D, chính vì vậy mà 45 ngày là bao gồm thời gian đặt hàng và thi công, lắp đặt.

Trên đây là một số thông tin mà tôi so sánh, đánh giá 2 thương hiệu lớn này dưới góc nhìn của một chuyên gia về công nghệ Golf 3D. Hy vọng với sự phát triển lũy tiến của thị trường Golf 3D nói riêng và ngành công nghiệp Golf nói chung, Golf Việt Nam sẽ dần ghi dấu mình trên bản đồ quốc tế và cơ hội giao lưu văn hóa Golf Hàn – Việt được rộng mở hơn.

Rate this post

Bình luận

Phân Tích Ưu Nhược Điểm 2 Thương Hiệu OKONGOLF Và Golfzon

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *