Cách chơi golf thay đổi như thế nào khi áp dụng công nghệ thông minh

Cách chơi golf thay đổi như thế nào với việc áp dụng công nghệ thông minh. Công nghệ đã tiến triển và thâm nhập không ngừng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống hơn chúng ta từng tưởng tượng. Ngay cả chơi gôn, môn thể thao lịch sử và ý thức truyền thống mạnh mẽ không thay đổi bởi những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ. Thì giờ đây, tại nhiều sân golf trên toàn thế giới, công nghệ đang thay đổi cách thức chơi golf.

Cách chơi golf thay đổi như thế nào với việc áp dụng công nghệ thông minh

Công nghệ thay đổi cách chơi golf như thế nào?

Những quả bóng golf biết nói

Các gôn thủ đã sử dụng một ứng dụng như là Arccos. Ứng dụng này cung cấp cho người chơi gôn thông tin có giá trị về hiệu suất của họ bằng cách sử dụng cảm biến được gắn ở tay cầm của chiếc gậy golf để ghi lại và gửi thông tin về ứng dụng.

Hiện tại, các công ty đang sử dụng công nghệ này một bước xa hơn, với chính quả bóng golf. Một công ty tên là Oncore hiện đang tìm kiếm nguồn đầu tư cho dự án phát triển Genius Ball của mình, một quả bóng có chứa một gia tốc 9 trục, một GPS hiệu năng cao và một pin tự sạc. Với những loại cảm biến này, quả bóng có thể cung cấp một số dữ liệu cực kỳ hữu ích. Các gôn thủ sẽ được trang bị các thông tin như tốc độ bóng của họ trong đường bay, tốc độ quay ở phía sau, phía trước, góc hạ, đỉnh cao và khoảng cách – thật không tệ khi bạn muốn cải thiện cú đánh của mình!

Flycam giúp golf thủ chơi tốt hơn

Các gôn thủ đang nhận ra rằng các công nghệ mới như thiết bị bay không người lái có thể được sử dụng tuyệt vời trên sân gôn. Một flyover nhanh chóng có thể giúp người mới học nhanh chóng có được một cái nhìn sâu rộng về môi trường, tốt hơn nhiều so với bất kỳ bản đồ nào. Không chỉ vậy, nhưng mục tiêu giả lập có thể giúp nhanh chóng xác định vị trí quả bóng bị mất và thậm chí tính toán phạm vi, tốc độ gió, nhiệt độ và áp suất khí quyển.

Cách chơi golf thay đổi như thế nào với việc áp dụng công nghệ thông minh

Đưa sân golf vào trong nhà

Trong đại dịch Covid, các sân golf cũng như các phòng tập thể thao bị đóng cửa, nhiều người đã tìm cách để tập golf trong nhà. Việc này dường như nghe có vẻ khó khăn. Tuy vậy, công nghệ mô phỏng tại nhà đang trở nên tốt hơn và giá cả phải chăng hơn. Trong khi những thiết bị mô phỏng hàng đầu có thể tốn 20.000 USD, các hệ thống như Skytrak và Baycope Meyo được bán với giá từ 500 USD đến 2000 USD, tạo ra một bối cảnh ảo cho việc luyện tập. Người chơi golf cũng có thể sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi các tính năng mô phỏng, chẳng hạn như tốc độ của gậy golf, tốc độ bóng, lực bay… để phát triển và cải thiện trò chơi của họ.

Công nghệ chắc chắn đang thay đổi sân golf theo những cách thú vị và không thể đoán trước. Nếu công nghệ tiếp tục phát triển và phát triển, ai biết được trò chơi sẽ trông như thế nào sau 20 năm? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời, nhưng thật vui để tìm hiểu về nó.

Rate this post

Bình luận

Cách chơi golf thay đổi như thế nào khi áp dụng công nghệ thông minh

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *